Polo Ralph Lauren cam kết đến năm 2025 loại bỏ 170 triệu chai nhựa là rác trên biển và trên đất liền. Những chai nhựa sản xuất áo polo này là rác được lượm nhặt tại Đài Loan (Trung Quốc). Khoảng 12 chai nhựa sẽ sản xuất được một chiếc áo.

David Lauren, con trai út của nhà sáng lập Ralph Lauren đồng thời là người phụ trách sáng tạo của hãng, chia sẻ với AP rằng dòng áo polo mới này nằm trong chiến lược thân thiện với môi trường trong quá trình sản xuất.

Ông David Lauren nói: “Mỗi ngày chúng tôi đều nhận được thông tin về điều đã xảy ra với tình trạng ấm lên toàn cầu và tình hình trên khắp thế giới. Nhân viên và khách hàng của chúng tôi đều cảm thấy rằng đây là thời điểm để hành động và tạo ra khác biệt”.

Ông David Lauren chia sẻ: “Có rất nhiều thứ trên thế giới gây hại cho môi trường. Bất cứ vật liệu nào có thể chuyển thành vải chúng tôi sẽ tìm kiếm cơ hội. Hiện giờ chúng tôi cố gắng đảm bảo rằng sản phẩm của hãng tốt cho môi trường hoặc ít nhất giúp làm sạch các vấn đề khác”.

Ngoài Ralph Lauren, nhiều hãng thời trang khác trên khắp thế giới đã tìm đến những vật liệu tái chế để sản xuất trang phục.