MẸO HỒI SINH ÁO SƠ MI BỊ CHÁY DO BÀN LÀ (ỦI)

20/07/2020
Tin tức

Là (ủi) quần áo là công việc thiết yếu khi bạn muốn có một chiếc áo, quần là lượt mặc lên người. Nhưng khi để bàn là quá nhiệt độ hoặc quá vội, không để ý dẫn đến tiếp xúc quá lâu có thể gây đến cháy xém quần áo và làm hỏng luôn bộ cánh của bạn, nhất là khi sử dụng bàn là( ủi) khô. Đừng vội vứt đi vì sau đây ITADO sẽ đưa ra những gợi ý để các bạn tham khảo và cứu lấy bộ quần áo của mình nhé!

Cách khắc phục khi cháy quần áo do bàn là (ủi)

Áo có chất liệu sợi bông

Khi phát hiện có vết cháy vàng, bạn nên lập tức ngừng ủi và lấy một ít muối rắc lên trên vết cháy. Dùng tay vò hoặc chà nhẹ cho muối thấm vào đồng phục, sau đó đem phơi ra ngoài trời nắng ít phút rồi giặt đồng phục với nước sạch.

 

Chà nhẹ muối lên quần áo bị cháy

Áo bằng nỉ

Đồ nỉ nhiều công đoạn hơn một chút. Bạn cần giặt, chà xát nhiều lần lớp vải ở khu vực có vết cháy sau đó lớp nhung ở khu vực vải này sẽ từ từ mất và làm lộ

ra lớp vải bên dưới. Ngay lúc này, bạn lấy một chiếc kim may quần áo móc lớp vải ở khu vực có vết cháy liên tục cho đến khi nơi đó xù lên lớp nhung mới.

Khi lớp lông nhung mới xuất hiện, bạn lấy một chiếc khăn ướt phủ lên và dùng bàn là ủi lên. Hãy nhớ ủi theo chiều ngược lại với chiều của lớp lông cũ, khi khăn khô thì lấy ra đồng thời ngừng ủi. Sau đó bạn sẽ thấy vết xém hoàn toàn biến mất và quần áo của bạn lại như mới

Quần áo bằng lụa

Đây là loại vải mỏng nên rất khó ủi và dễ cháy. Để “giải cứu” cho quần áo bằng lụa bạn hãy lấy một ít dung dịch NAOH hòa cùng nước thành dạng hơi đặc như hồ keo rồi thoa lên vết cháy.Để vậy cho dung dịch trên vết cháy khô lại và tự bong ra, khi đó bạn mới cạo lớp bột khô này đi sau đó vết cháy cũng sẽ theo lớp bột biến mất trên áo lụa của bạn.

Với dung dịch NAOH không còn lo vết cháy trên vải lụa

Quần áo làm bằng sợi hóa học

Với loại quần áo này bạn cần đặt một chiếc khăn mềm sợi nhỏ đã nhúng qua nước phủ lên trên vết cháy. Lấy bàn là ủi liên tục lên trên mặt khăn, vết cháy sẽ từ từ biến mất. Nếu vết cháy không quá nghiêm trọng bạn chỉ cần là ít phút thì vết cháy sẽ biến mất rất nhanh.

Chữa cháy vải sợi hóa học với khăn ướt

Vết cháy trên áo khoác vải dày

Áo khoác dày không nên giặt ủi quá nhiều vì chúng sẽ dễ hao mòn vải, phai màu… Nếu vết cháy có trên vải dày thì bạn hãy dùng miếng giấy nhám loại tốt, mịn đặt lên phần cháy. Tiếp theo sử dụng bàn chải nhỏ để chà lên sẽ khiến vết cháy tiêu tan.

 

                                                                  ITADO CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

Chia sẻ