7 BƯỚC GIỮ MÀU ÁO SƠ MI CHỊ EM KHÔNG NÊN BỎ QUA

21/07/2020
Tin tức

Bạn có từng thắc mắc “Vì sao áo sơ mi vừa mua về nhưng giặt lại bị ra màu ?

 

Thường quần áo mới mua về, dù áo có chất vải tốt hay xấu, vải đắt tiền hay rẻ tiền bạn giặt sẽ bị ra màu rất nhiều, chỉ khác là vải xấu thì ra màu rất đậm và ra thường xuyên dù mặc một thời gian dài, còn vải tốt thì chỉ ra 1 lần đầu thôi vì thế có một lời khuyên cho bạn là nên giặt với dấm hoặc phèn trước khi bạn giặt chung với xà phòng, sau khi giặt nhớ phơi 2 tay áo thẳng ngang 2 bên tránh để 2 tay áo song song với thân áo hoặc chạm vào nhau sẽ gây loang màu. Dấm và phèn sẽ giúp giữ màu và không bị phai màu. Và đừng bao giờ mặc quần áo mới mua ngay, một số hoá chất màu hoặc lông còn bám lại trên quần áo có thể làm bạn bị dị ứng và rất không tốt cho sức khoẻ.

Giặt khô:

Nhiều người có xu hướng giặt khô áo sơ mi hơn là giặt thường vì họ nghĩ giặt khô sẽ giữ áo bền hơn. Nhưng thực chất giặt ở nhà là tốt nhất. Mồ hôi, đồ ăn, dầu mỡ, các chất khó tẩy thì giặt khô không thể giặt sạch được hết và lại rất tốn tiền. Các máy giặt bây giờ đều có chế độ giặt đồ nhẹ, bạn nên dùng chế độ này với áo sơ mi. Còn nếu áo sơ mi của bạn là áo vải lụa thì giặt tay là ổn nhất.

1 . Đọc nhãn sử dụng

Việc đọc nhãn sử dụng gắn ở vải quần, áo chỉ mất vài giây nhưng giúp bạn sử dụng vải đúng cách. Ví dụ, vải lụa và len cần giặt bằng nước ấm để giữ màu bền đẹp hơn, trong khi đó một số loại vải bò lại khó bị phai màu khi giặt với nước lạnh.

2 . Phân màu quần áo trước khi giặt

Đơn giản bạn chỉ cần hình dung rằng nếu quần áo dễ phai của bạn được giặt chung với quần áo khác màu thì màu vải sẽ loang từ những chiếc quần, áo này sang những chiếc quần áo khác. Một khi màu vải loang trên nhiều quần áo khác, bạn sẽ khó xử lý chúng hơn. Ví dụ, nếu bạn cần làm tẩy màu quần áo bị loang từ vải màu sang vải trắng, bạn có thể không thể tẩy hết được vết màu loang trên vải trắng. Thậm chí, chất tẩy còn làm vải màu trắng của bạn bị sơ cứng, gây dị ứng da và có mùi khó chịu.

Sơ mi trắng cần được tách riêng khi giặt đồ

Sơ mi họa tiết đang là hot trend mùa xuân hè này, nhưng quy cách giặt giũ và bảo quản chúng cũng không phải chuyện đơn giản đâu!

Để chung sơ mi trắng và sơ mi họa tiết vào máy giặt cùng một lần thì đúng là thảm họa..

3 . Lộn ngược quần, áo trước khi giặt

Ngoài 2 cách trên, lộn ngược quần, áo, kéo khóa, đóng cúc trước khi giặt cũng hạn chế tình trạng vải bị bạc màu do nước giặt đậm đặc và bột giặt đậm đặc tẩy màu quần áo.

4 . Không “nhồi” máy giặt

Không ít người trong chúng ta thường tích trữ quần áo thật nhiều để cho vào lồng giặt, giặt một lần cho xong. Cách làm này nghe có vẻ hợp lý vì nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Tuy nhiên, hệ lụy của cách giặt nhiều đồ trong máy giặt có thể khiến máy giặt của bạn làm việc vất vả hơn, lượng bột giặt đọng ở đáy lồng giặt nhiều hơn và vải bị cọ xát nhiều hơn cũng như hư hại nhiều hơn, không loại trừ trường hợp vải bị bạc màu.

5 . Giặt bằng nước lạnh

Hầu hết các loại quần áo đều giữ được màu khi giặt với nước lạnh hơn là giặt với nước nóng. Đặc biệt, nếu bạn muốn giữ quần, áo bền đẹp sau nhiều năm sử dụng hãy tuân thủ quy tắc giặt lạnh thường xuyên và tránh ủi quần áo với nhiệt độ quá cao.

Những chiếc áo sơ mi nên được là lượt cẩn thận khi mặc, nhưng tránh là với nhiệt độ quá cao làm hỏng vải

6 . Không phơi quá khô

Vẫn là lý do liên quan đến nhiệt độ, bạn không nên phơi quần áo quá khô hoặc phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Phơi áo sơ mi màu trong bóng râm thoáng gió để tránh nhanh bạc màu phần vai áo. Lý do là nhiệt độ cao làm hỏng vải và mất liên kết bột, sơn màu khiến vải màu của bạn bị bạc và nhìn cũ kỹ đi.

7 . Bảo quản

Nên tạo một khu riêng chỉ để treo áo sơ mi trong tủ quần áo của bạn. Áo sơ mi trắng để trong tủ lâu ngày dễ bị ố vàng thì nên để trong túi riêng, mỗi chiếc thả một gói chống ẩm vào thì càng tốt

 

ITADO CHÚC BẠN THÀNH CÔNG 

 

Chia sẻ